Hướng dẫn bảo quản

Cách bảo quản quần áo trẻ em là thông tin cũng được rất nhiều người quan tâm. Bởi để bé có những bộ đồ thơm tho, sạch khuẩn mặc thoải mái thì bố mẹ cần tìm hiểu để biết được cách bảo quản quần áo cho trẻ em.

Sau đây là một số cách bảo quản quần áo trẻ em bạn nên tham khảo.

Phải giặt ngay nếu là quần áo mới mua về

Bởi quần áo trong quá trình sản xuất có rất nhiều loại hóa chất, cả chất tạo màu, lớp hồ tráng...nên khi gia công qua nhiều công đoạn thì sẽ có bụi, nếu quần áo mua về không giặt khi mặc rất có thể bé sẽ bị ngứa.

Cách giặt quần áo đúng cách

- Vò bằng tay với lần giặt đầu tiên, giặt bằng nước lã và không có xà phòng để lớp in mềm hơn, chống bong tróc. Nên giặt sản phẩm bằng nước lạnh hoặc nước nóng dưới 40 độ vì nếu giặt trong nước quá nóng sẽ làm vải giãn ra và lỏng sản phẩm.

- Để giữ màu sản được lâu và không bị ra màu trong quá trình giặt, mẹ có thể ngâm sản phẩm trong nước ấm có pha chút giấm trong khoảng 15-20 phút.

- Lưu ý là không đổ trực tiếp các loại xà bông hoặc nước tẩy lên hình in.

- Các mẹ nên hạn chế dùng các loại nước xả mềm vải vì nó sẽ làm sản phẩm bị giãn rất nhanh và khiến hình in bị mềm, dễ bong tróc.

- Nếu muốn sản phẩm thơm hơn sau khi giặt, mẹ có thể dùng các loại nước xả thơm.

- Tuyệt đối không nên để sản phẩm ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút ẩm, hút nước tốt, sản phẩm dễ bị ẩm mốc, thậm chí để lại những vết ố trên vải.

Nên giặt riêng quần áo của bé

Quần áo người lớn thường chứa nhiều vi khuẩn hơn, vậy nên bạn nên bỏ riêng quần áo của bé và quần áo người lớn khi giặt.

Dùng bột giặt chuyên dụng, không nên dùng thuốc tẩy

Có loại bột giặt chỉ dành cho trẻ em mặc bạn có thể tham khảo để mua sử dụng, ngoài ra bạn cũng nên lưu ý không nên dùng thuốc tẩy đối với đồ của bé.

Nếu quần áo của bé bị dính đồ ăn thì bạn nên giặt ngay, vì giặt ngay thì vết bẩn sẽ được làm sạch dễ dàng hơn.

Cách phơi quần áo đúng cách

- Tránh phơi trực tiếp sản phẩm dưới nắng vì sẽ làm màu và hình in phai màu.

- Phơi những nơi cao, thoáng để quần áo bé nhanh khô.

Cách ủi sản phẩm đúng cách

- Khi ủi sản phẩm tuyệt đối không được ủi lên bề mặt in hình trên sản phẩm, nên ủi ở nhiệt độ thấp và lộn trái sản phẩm ra trước khi ủi để tránh làm chết màu sắc của vải và làm bong tróc hay biến dạng những hình ảnh được in trên sản phẩm.

Cần bảo quản quần áo trẻ em đúng cách

Quần áo trẻ em và quần áo người lớn bạn nên chọn cách bảo quản riêng, người lớn và trẻ sẽ có những khu vực đựng đồ riêng biệt để dễ tìm.

Hiển thị tất cả kết quả cho ""