Tâm sự người viết blog

Tại sao tôi viết

Nhiều hôm suy nghĩ Tôi muốn viết nhiều bài blog về "quần áo trẻ em" từ tầm 800-1000 từ, với cấu trúc mạch lạc, khoa học, tham chiếu đến nhiều bài viết khác, vậy mà chần chừ mãi vẫn chẳng xong. Nhũng bài viết thật sự chẳng ấn tượng và chẳng thu hút người đọc. Hôm nay, có nhiều sự tác động thôi thúc đành mạo muội gõ vài dòng ngắn gọn chủ yếu để nghi lại những cảm xúc đang dâng trào chia sẽ đến các bạn những dòng tâm sự vô bổ  như thế này.

valingo

Valingo cho bé đẹp hơn

Tôi thích viết ư?

Thực sự tâm sự với các bạn, tôi cũng chẳng phải con người thích viết lách. Tôi chẳng hể thích chúng tí nào. Có những thứ chẳng liên quan nhưng là gần gũi.Tôi chỉ là một người nghỉ hưu sớm, do những hoàn cảnh khác nhau. Trải qua thời gian làn làm việc vất vả, để có một cuộc sống chắc có thể gọi là tương đối ổn định. Hôm nay muốn thể hiển khả năng, thể hiện tâm sự suy nghĩ của bản thân. Dù học bên nghành ngoại thương nhưng các bài viết của tôi đều xoay quanh về gia đình, bạn bè, cuộc đời mình và đăc biệt viết về quần áo trẻ em những gì tôi thấy hay và thiết thực nhất đem đến cho những gia đình, những người có con nhỏ như tôi có những sự lựa chọn thiết thực (theo suy nghĩ của tôi)

Trong cái gia tài nho nhỏ trên, không một dòng nào về công việc, về kiến thức đã tích lũy được trong những năm đi làm ở công ty thuốc trừ sâu, làm xnk ở hóa nông á châu, làm tư vấn cho xnk thăng long ở tphcm,. Giờ đây khi nhìn lại những năm tháng ấy, tôi thấy mình đầy ắp những ký ức sôi nổi không được ghi lại, đang mai một dần bởi hạn chế của trí nhớ con người.

Tại sao tôi cần viết blog không liên quan đến nghành nghề của tôi đã làm việc

Viết blog đem lại niềm vui

Sau những ngày tháng học và làm việc trong môi trường “sản xuất quần áo trẻ em” số lượng bài viết cũng tăng cao do đam mê. Chưa bàn đến chất lượng, mỗi bài viết là một trải nghiệm về chính con em mình, và về những trải nghiệm mà xưởng sản xuất quần áo trẻ em mình đang sản xuất. Mỗi bài viết như một chấm son, nếu tách riêng ra sẽ chẳng là gì. Nhưng nếu đặt cạnh nhau, sắp theo thứ tự thời gian, sẽ thấy các chấm đó nối lại tạo nên hình thù một sản phẩm từ lúc non nớt và dần trưởng thành hơn, với cả những lựa chọn cho người bán sỉ, tới  những người đang tìm cho mình nhà sản xuất quần áo sỉ trẻ em tốt nhất.

Duy trì niềm đam mê với thứ mình đang làm

Viết blog trước tiên là đối thoại với bản thân. Ai đó đã nói rằng việc này sẽ giúp giảm căng thẳng, muộn phiền, nhìn vào những mặt tích cực của mọi việc. Các bài blog đều là những thứ mới, hay ho, được viết lúc đang nhiều năng lượng tích cực, muốn chia sẻ hoặc khoe với bạn bè. Nếu có lúc nào buồn chán, cuộc đời u ám, thì đọc lại những niềm vui nho nhỏ đã qua, sẽ thấy đó chính là những đốm lửa nhỏ giữ cho bếp luôn cháy mãi. Hẳn lúc đó sẽ có thêm một chút, tiến thêm một vài bước chân, để tiếp nối hành trình của mình.

Viết blog có bị chửi không?

Đặt mình vào vị trí của bạn, ánh mắt đầy nghi ngờ, hỏi một dãy các câu hỏi "tại sao", "như thế nào", "là cái gì", "liệu thế khác được không", v.v. Phải cố trả lời sao cho dễ hiểu và dễ nhớ nhất. Mà giả sử bị chửi vì viết sai, viết dốt thì thực chất là người ta đang giúp mình miễn phí, chỉ ra các lỗ hổng trong kiến thức cũng như tư duy.

Mất thời gian ư? Đương nhiên! Nhưng đó là việc cần làm. Giống như đang xây nền móng cho tòa nhà tư duy của mình bằng từng viên gạch chắc chắn. Nền móng càng vững chãi, càng rộng thì mình sẽ phát triển tốt hơn về lâu về dài. Viên gạch mình đang xây phải là đá ong, là gạch nung, chứ không phải thứ gạch đất sau mấy trận mưa là trôi.

Biết mà không nói là một cái tội. Tỷ lệ nhà sản xuất quần áo trẻ em viết blog, theo quan điểm chủ quan của tôi, là vô cùng thấp. Tôi nghĩ chủ yếu là vì lười, vì văn hóa Việt Nam không cổ vũ việc quảng bá cho hàng hóa của mình phát triển mạnh hơn.

Là một trong nhiều cách để quảng cáo về sản phẩm, bản thân

Đương nhiên là viết nhiều khoe nhiều thì sẽ được mọi người nhắc đến nhiều, quan tâm, săm soi hơi. Viết hay thì sẽ có người theo dõi, chờ đợi bài viết mới của mình. Mình viết dở thì sẽ bị chửi, bị góp ý, lúc đó tiến bộ hơn.

Nói tóm lại: Viết blog đem lại nhiều cái lợi cho cá nhân. Với tôi, nó vừa là việc cá nhân, vừa là trách nhiệm của một thành viên trong một chuỗi sản xuất quần áo trẻ em. Valingo san xuat quan ao tre em

Sản phẩm từ Valingo luôn đẹp và an toàn cho bé 

 

 


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""